Bí mật phương pháp luyện thi chứng chỉ Tiếng anh B1 B2 VSTEP cấp tốc

SAI LẦM DỄ MẮC KHI TỰ ÔN THI CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH TẠI NHÀ!

?Tự ôn thi A2, B1, B2 tại nhà là phương pháp rất nhiều người lựa chọn bởi quỹ thời gian eo hẹp hoặc khoảng cách địa lý với các trưng tâm luyện thi Uy tín hoặc không dư giả về tài chính. Nhưng, nguồn tư liệu về các kì thi cũng như để thi định dạng Theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam còn rất ít hoặc hầu như không có là một trong những khó khăn của việc tự ôn thi đồng thời cũng là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến việc Trượt Chứng chỉ tiếng Anh.
Cùng anh ngữ IIG điểm danh 5 sai lầm khiến Chứng chỉ tiếng Anh vô duyên với bạn nhé!

?Không xác định được trình độ hiện tại của mình

Không biết mình cần tài liệu ôn thi nào?
Bạn nên bắt đầu học từ đâu?
Lộ trình học ra sao?
Đây không phải là sai lầm mà là thiếu sót. Biết được trình độ của bản thân giúp bạn nhanh chóng xác định mình cần ôn gì và ôn như thế nào. Tuy nhiên, để đánh giá chính xác trình đồ của bạn so với yêu cầu theo Khung NLNN 6 Bậc Việt Nam lại không dễ chút nào. Bạn hãy liên hệ Trung tâm để có bài Test sát trình độ nhất, đồng thời được tư vấn lộ trình ôn thi phù hợp nhất nhé!

?“Ảo tưởng sức mạnh”, muốn làm nhỏ ăn lớn!

Nhiều bạn chia sẻ: “Em chỉ ôn theo khóa Online của IIC Center 3 tuần mà thi đạt Chứng chỉ” là có thật nhưng điều này chỉ xảy ra khi bạn đã có kiến thức nền và mua khóa học để làm quen định dạng đề thi.
Trên thực tế, sau khi xác định được trình độ của bản thân bạn cần hiểu rõ, một khóa học chỉ có thể giúp bạn nâng tối đa 1,5 bậc trình độ tùy thuộc vào khả năng tiếp thu và vốn tiếng Anh của bạn, đặc biệt nếu bạn chọn khóa Online thì tối đa là 1 bậc trình độ.
Chương trình Luyện thi của IIC center giúp bạn nâng bậc trình độ tức thời và tăng khả năng thi đạt chứng chỉ nhưng nếu bạn đặt mục tiêu quá xa rời thực tế thì…

?Ôn thi Vstep kiểu đối phó

Nhiều bạn ôm tâm lý “vừa đủ điểm” là được hoặc chỉ “4.0 là B1 rồi” nên không chú trọng vào việc ôn tập cũng như cải thiện kĩ năng yếu của mình, thậm chí những người có nền tảng cơ bản có thể tự phụ đến mức coi thường dạng đề mới “vừa học vừa chơi” chính những suy nghĩ này làm giảm tỉ lệ thi đạt Chứng chỉ của bạn!
Hãy ôn thi một cách nghiêm túc, nếu không ôn được trực tiếp ở Trung tâm thì hãy lựa chọn cho mình Lộ trình ôn tập hợp lý và nghiêm túc thực hiện theo nó. Chỉ có như vậy bạn mới đạt Chứng chỉ tiếng Anh theo ý nguyện của mình.

?Ôn nhiều tài liệu nhưng không hiệu quả

Ôn, ôn nữa, ôn mãi mà chả có tác dụng. Đây là điều hiển nhiên khi bạn không có kế hoạch ôn tập rõ ràng. Bất kể làm gì cũng cần một “đường lối”. Bạn không biết ôn tập như thế nào cho hiệu quả nên thường bắt gặp tài liệu nào mà bạn cho là có liên quan đều sẽ sưu tầm, lưu lại dù có thể bạn sẽ chẳng xem lại nó.
Cách làm này chỉ khiến bạn có cảm giác mình đang ôn tập chứ không thật sự khiến việc học của bạn có hiệu quả. Hãy chọn một bộ giáo trình Vstep, học theo và luyện tập thêm với những đề thi Chuẩn định dạng Vstep từ các đơn vị thi (Nếu có) – Đây là cách tốt nhất để nhanh chóng làm chủ Chứng chỉ tiếng Anh Vstep

?Làm đề nhiều nhưng không xem lại lỗi sai và học cách sửa lỗi

Một sai lầm phổ biến và khá đáng tiếc của những ai đã ôn luyện và trượt Chứng chỉ tiếng Anh B1, B2, C1 là việc luyện tập với rất nhiều đề thi nhưng lại không hề chữa đề, sửa lỗi sau khi làm xong. Miệt mài làm hết đề này đến đề khác nhưng lại không hề biết mình làm đúng ở đâu, sai ở đâu, sai như thế nào và phải sửa ra sao.

“Thất bại là mẹ thành công” nên mỗi lần sai trong khi luyện đề sẽ khiến bạn ghi nhớ rõ ràng hơn cách thức làm bài cho đúng, vì vậy hãy luyện đề một cách “tinh tế” để tự mình tiến bộ và cải thiện điểm số Vstep nhanh chóng nhé!


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *